Dry Irish Stout

 OG = 1,048 FG = 1,014

IBU = 30 ABV = 4,6%

 

Ingredients – Thành phần
–  3.5 lbs. (1.6 kg) extra light dried malt extract – chiết xuất mạch nha khô nhẹ
–  1.5 lbs. (0.68 kg) pale ale malt (Maris Otter is preferred) – mạch nha ale nhạt (Ưu tiên Maris Otter)
–  1.5 lbs. (0.68 kg) flaked barley – lúa mạch mảnh
–  1 lb. (0.45 kg) roasted barley – lúa mạch rang
–  9 AAU Fuggles hops (60 min.) – Hoa Bia
(2 oz./57 g of 4.5% alpha acids)
–   Wyeast 1968 (Londong ESB Ale) or White Labs WLP002 (English Ale) or Safale S-04 yeast
–  3/4 cup corn sugar for priming – đường ngô để làm mồi

Các bước tiến hành:

  •  Nếu bạn chọn sử dụng một trong các chủng nấm men trên, thì 4 ngày trước ngày ủ ấn vào để xem: hướng dẫn kích hoạt men bia. Làm lạnh men khởi động 1 ngày trước ngày ủ và gạn chất lỏng ngay trước khi cho men vào.
  • Vào ngày ủ, đun nóng 2 gallon nước đến (71°C). Ngâm mạch nha bia nhạt đã nghiền và lúa mạch mảnh trong 45 phút. Giữ nhiệt độ ở 150 °F (66 °C). Cho lúa mạch đã rang giã nhỏ vào túi nylon và ủ thêm 5 phút. Đặt túi ngũ cốc vào lưới lọc và rửa sạch ngũ cốc với khoảng 2 gallon (7,6 L) nước nóng. Đổ thêm 6 gallon (23 L) hèm và nhiệt.
  • Khuấy chiết xuất mạch nha (tốt nhất là tắt nhiệt trong giây lát để tránh bị cháy) sau đó đun sôi dịch nha. Thêm hoa bia và đun sôi trong 60 phút. Tắt lửa, sau đó làm nguội bã hèm bằng máy làm lạnh bã hèm (hoặc bồn nước lạnh). Sục khí bằng máy bơm hồ cá, đá và bộ lọc, sau đó ngâm men.
  • Lên men trong một tuần ở 68 ° F (20 ° C). Hai tuần sau ngày pha, kiểm tra trọng lượng riêng bằng tỷ trọng kế trong 3 ngày liên tiếp. Nếu trọng lượng riêng không đổi, hãy tiếp tục đóng chai,
  • Thêm đường mồi vào thùng đóng chai của bạn. Sau khi đóng chai, để yên trong 2 tuần, tốt nhất là để trong phòng ấm hơn bình thường một chút. Bia của bạn bây giờ đã có đầy đủ ga và sẵn sàng để bạn thưởng thức.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *