Tự làm khóa khí airlock cho bia lên men tiết kiệm

Khóa khí (airlock) cho phép carbon dioxide (CO2) thoát ra khỏi quá trình lên men rượu và bia mà không cho không khí bên ngoài vào.
Khóa khí hoạt động theo nguyên tắc chính xác giống như bồn rửa nhà bạn 1 chiều: nước chảy từ trong ra và không chảy ngược vào.  Nó tạo ra một túi khí có thể thoát ra ngoài nhưng không cho phép không khí từ bên trên lọt vào.
Bạn có thể thay thế bất kỳ chi tiết nào trong số số vật liệu bằng các vật phẩm tương tự.
Chai nhựa trong suốt rất dễ sử dụng và điều quan trọng là phải nhìn thấy các bong bóng trong nước để biết rằng dung dịch của bạn đang lên men đúng cách. CO2 đi lên trên bút và sau đó được chuyển hướng xuống dưới nước bằng cách chảy xuống và thoát ra khỏi miệng chai qua lỗ bạn khoan trên nắp.
Một khóa khí thương mại sẽ thực hiện chính xác điều tương tự và sẽ tiêu tốn của bạn từ 10 đến 20 đô la. Với 10 phút làm việc, bạn có thể làm món này chỉ với vài xu.

 

 

Các bước tự làm khóa khí airlock cho bia lên men

Bước 1: Làm sạch chai
Bước 2: Khoan một lỗ 1⁄8 inch (0,3 cm) trên nắp và một lỗ có kích thước bằng đầu bút bi ở đáy chai.
Bước 3: Lấy ruột bút bi ra khỏi vỏ bút bi. Lấy vỏ bút bi xuyên vào lỗ ở đáy chai. Chèn bút vào lỗ dưới cùng của chai và đẩy nó vào. Để cách ra 1⁄2 inch (1,3 cm) tính từ trên xuống. Trộn epoxy và đóng kín bút vào chai.
Bước 4: Làm sạch hộp đạn súng trường (30/30, 7.62) hoặc bất kỳ thứ gì có đường kính lớn hơn đường kính của bút). Đặt nó vào đầu bút bên trong.
Bước 5: Khoan một lỗ trên nút chai của thùng ủ bia cho vừa khít với đường kính của bút. Đặt phần cuối của cây bút xuyên qua nút chai.
Bước 6: Đổ đầy nước vào chai đến 1⁄4 inch (0,6 cm) bên dưới đầu bút bên trong.
Bước 7: Chèn đầu nút chai vào chai mà bạn đang lên men rượu, bia hoặc hỗn hợp rượu moonshine của mình.
Cùng xem youtube: Tự làm khóa khí airlock
Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *