Những lưu ý khi lưu trữ bia thủ công

Điều kiện bảo quản bia thủ công

* Nhiệt độ: Nhiệt độ tối ưu để bảo quản bia thủ công là 3,33 độ c.
– Nếu nhiệt độ cao hơn mức cho phép sẽ khiến bọt bia nổi nhiều và quá trình lên men sẽ sản sinh nhiều khí ở trong chai bia, dễ dẫn đến vỡ chai hoặc xì bia đối với bia lon.
– Nếu nhiệt độ thấp hơn, bia sẽ bị mất hương vị.
* Áp suất: áp suất để bảo quản bia thủ công là từ 10 – 12 psi. Sai lệch nhiệt độ sẽ khiến bia bị biến đổi (áp suất tại mực nước biển vào khoảng 15 psi).
Tủ chiết rót bia tại KRS đảm bảo ngưỡng nhiệt độ lưu trữ từ 0 – 6 độ c giúp cho những mẻ bia của quý khách giữ nguyên hương vị và chất lượng trước khi đến tay người sử dụng.

Quy cách đóng gói và lưu trữ bia

* Keg inox: đối với các thương hiệu bia thủ công tại việt nam như hiện nay, lượng khách hàng tiêu thụ bia ly chiếm tỉ lệ không hề nhỏ. Chính vì vậy, sau khi sản xuất xong một mẻ bia, nhà sản xuất bia lựa chọn lưu trữ bia trong keg inox chắc chắn để dễ dàng vận chuyển, chống đổ vỡ, giữ được hương vị của bia.
* Chai thủy tinh: Bia chai từ lâu vẫn luôn là một lựa chọn được yêu thích đối với những vị khách sành bia. Tuy nhiên, phương pháp lưu trữ truyền thống này có khá nhiều rủi ro trong quá trình vận chuyển vì dễ dẫn đến đổ vỡ nếu không có phương án lưu trữ phù hợp.
* Lon: Hiện nay, bia thủ công đóng lon cũng rất phổ biến do tính tiện dụng và chất lượng bia được lưu trữ tốt hơn.
Đầu tiên, vì lon bia nhẹ hơn và gọn hơn, nên sẽ tốn ít nhiên liệu để vận chuyển.
Thứ hai, lon nhôm ngăn tất cả ánh sáng chiếu vào bia bên trong, giúp lưu giữ hương vị nguyên bản đảm bảo được chất lượng bia. Khi bia tiếp xúc với tia cực tím (uv) trong thời gian dài sẽ dẫn đến quá trình oxy hóa và tạo ra hương vị chua (skunky) khó chịu trong bia, chai thủy tinh vẫn có thể ngăn ánh sáng nhưng không phải ngăn được tất cả.
Ngoài ra, quy cách lon nhôm giữ nguyên chất lượng không khí bên trong, men bia đảm bảo không có sự xâm nhập từ bên ngoài tốt hơn bia chai.
Hy vọng một vài thông tin trên có thể mang đến cho các bạn những trải nghiệm thú vị. Chúc các bạn thành công.
Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *